Cách chỉnh đậm nhạt cho máy in

Tác giả: | Ngày đăng: 17/03/2017 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
5 (100%) 2 votes

Ở bài này mẹo vặt 3c sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ đậm nhạt của máy in. Vì sao các bạn phải chỉnh độ đậm nhạt vì do nhu cầu in ấn của các bạn, có những lúc mực in của bạn kém bị mờ bạn có thể tăng độ đậm trên máy, hoặc máy mới đổ mực đậm rồi các bạn có thể giảm đi để nhằm tiết kiệm mực. Có thể nhiều người không để ý tới vấn đề này nhưng nếu thực hiện thì nó thực sự khá hữu ích.

Hướng dẫn chỉnh đậm nhạt cho máy in

Tùy từng dòng máy in, cũng như hệ điều hành mà cách chỉnh khác nhau, có nhiều dòng máy ( sam sung) hoặc các máy đời mới có chỉnh đậm nhạt trực tiếp trên máy in được. Cũng khá đơn giản thôi, ở đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh trên máy ( các máy cũng tương tự nhau thôi) không có gì quá phức tạp.

Đầu tiên các bạn vào mục Printers and Faxes chọn Printing preferences.

Khi vào được cửa sổ bên trong các bạn chú ý cho mình tab Quality ở vùng khoanh đỏ cho bạn 3 sự lựa chọn là Standard, Text/LinesWeb Pages. Các bạn muốn in theo phần nào thì kích chuột vào đó và chọn Details… để sang cửa sổ tiếp theo.

Ở cửa sổ tiếp theo ở phần Toner Density dùng chuột kéo trái hay phải tùy vào nhu cầu của mình là Light hay Dark tương ứng với nhạt dần và đậm dần.

Sau khi chọn xong các bạn tích vào Use Toner Save và chọn OK để lưu kết quả đã chọn.

Ngoài ra còn một số cách tiết kiệm mực khác các bạn tham khảo.

1/Bấm vào START vào mục PRINTERS and FAXES sẽ hiện ra hình máy in của bạn.Bấm chuột phải chọn PROPERTIES. hộp thoại máy in hiện ra, chọn thẻ DEVICE SETTINGS ở mục DENSITY có một đầu 1-đầu 5.Thanh trượt chỉnh đậm nhạt mực. 5 là đậm nhất.
2/Ở MS Word mở hộp PRINT bình thường(FILE chọn PRINT) chọn Properties ở thẻ Paper/Quality có ô ECONOMODE(nghĩa là tiết kiệm, hay kinh tế gì đó)đánh dấu kiểm(chữ V)vào đó là được.

Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *