Cách chọn dưa hấu ngon

Tác giả: | Ngày đăng: 18/06/2016 | Chuyên mục: , | 1 Bình luận
Rate this post

Như các bạn cũng biết dưa hấu là loại quả khá phổ biết và trở thành món ăn tráng miệng hay giải khát quen thuộc của chúng ta, nhất là trong mùa hè nắng nực với nhiệt độ lúc nào cũng gần 40 độ C như thế này thì dưa hấu sẽ là người bạn giúp ta giải nhiệt. Tuy nhiên việc lựa chọn quả dưa ưng ý và ngon không phải điều dễ dàng đúng không?

Nhiều người hỏi tới mẹo vặt 3c là sao mua dưa về bổ ra mà phần cùi dạy cộp hoặc ruột dưa bị xốp, hoặc bổ dưa ra bị thối hay không còn được tươi nữa. Đúng vậy chọn dưa hay cũng như chọn một loại hoa quả cũng là một nghệ thuật. Ở bài này meovat3c sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn dưa hấu ngon nhất nhé, tuy nhiên chọn xong các bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm mẹo bảo quản dưa hấu được tươi lâu còn sử dụng.

bảo quản dưa hấu 2

Dưa hấu ngon là những quả dưa hấu khi bổ ra cái cùi và vỏ của nó rất mỏng, ruột đỏ, hạt đen, không bị xốp và ăn có vị mát và ngọt dịu. Vậy làm sao để chọn được những quả như vậy thì các bạn làm theo những cách dưới đây (là mẹo nhưng sẽ đạt tới 90% chính xác:

  • Kiểm tra chấm hoa ( phần vỏ): Kiểm tra về độ chín của quả dưa, khi dưa chín chấm hoa sẽ nhìn rõ và màu sắc sẽ sáng bóng.
  • Kiểm tra rốn quả dưa: Các bạn để ý phần rốn của quả dưa lõm sâu là dưa ngon.
  • Dùng tay để kiểm tra dưa: Các bạn sờ vào quả dưa có cảm giác nhẵn và trơn, không lồi lõm và lông nhung nhỏ thì quả dưa có độ chín cao. Còn khi tay các bạn có cảm giác vỏ quả dưa mềm thì do quả dưa chưa chín hoặc đã quá chín.
  • Vỗ tay vào quả dưa ( dùng tai cảm nhận): Các bạn dùng tay vỗ nhẹ vào quả dưa, thấy phát ra tiếng ” bịch bịch bịch bịch” là quả dưa chín tới, còn tiếng mà nhỏ là chưa chín, tiếng ” bộp bộp bộp” là dưa quá già.
  • Kiểm tra bằng cân nặng: Các bạn nhấc quả dưa lên nếu cảm giác nhẹ là dưa chín, còn nặng là dưa chưa chín ( cần nhấc 2 quả có kích thước tương đương nhau).
  • bảo quản dưa hấu 3

Trên đây là các cách để các bạn có thêm kinh nghiệm chọn dưa hấu ngon để cho gia đình mình cũng như làm quà đến chơi nhà bạn bè, người thân rồi. Dưa hấu vừa ngon bổ và rẻ và rất dễ ăn. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt nhất.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *