Cách giải rượu nhanh và hiệu quả

Tác giả: | Ngày đăng: 30/06/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
Rate this post

Trong cuộc sống của chúng ta đặc biệt cánh mày râu luôn có những cuộc vui, cuộc gặp gỡ bạn bè, giao lưu, hay tiếp khách và điều gì đến cũng phải đến đó là những cốc bia hay những chén rượu mà uống nhiều thì ai cũng say. Nhiều hay ít sẽ tùy thuộc và thể trạng hay nói đúng hơn là tửu lượng của mỗi người. Khi say rượu sẽ rất có hại và nguy hiểm. Vậy nên mọi người hãy tham khảo những cách giải rượu sau có thể sẽ giúp ích cho mọi người.

Say_ruou

Lời đầu tiên mẹo vặt 3c cũng khuyên các bạn rằng: Rượu thì sẽ không tránh được, vì đôi khi nó giải quyết được nhiều vấn đề, như trong công việc, hoặc bạn bè, gia đình. Tuy nhiên việc tai hại do nó mang lại cũng không hề nhỏ.

  • Vậy nên trong mỗi cuộc vui hãy lựa sức mình, không để uống quá say
  • Dùng lời lẽ để không bị chuốc cho say,
  • Những cuộc vui nào có thể từ chối nên từ chối.

cach-giai-ruou-3

Còn khi mà kiềm chế được thì hãy làm theo các cách sau để giải rượu nhé,

  1. Khi bạn có cảm giác buồn nôn, thì hãy cứ cố gắng nôn tất cả những gì có thể, không nên kìm nén vì khi nôn là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tự giải độc. Say rượu chính là một trạng thái nhiễm độc chất cồn. Hoặc không có cảm giác nôn mà bạn cảm thấy mệt thì hãy cứ vào nhà vệ sinh mà móc ra cảm giác sẽ dễ chịu hơn rất nhiều
  2. Các bạn lưu ý là không nên uống các loại thuốc chống nôn để giữ thể diện với mọi người vì chính nó góp phần giữ các chất độc lại trong cơ thể khiến gan hoạt động không kịp để lọc chất độc kịp thời. Chất độc sẽ ứ đọc lại gây tổn hại cho gan để lâu dẫn đến xơ và ung thư gan.

thuoc-giai-ruou-bia-23. Bổ sung năng lượng ngay cho cơ thể bằng một bát cháo hoặc súp sau nôn để bổ sung lượng muối natri và kali cơ thể bị thất thoát. Cách này giúp cơ thể giảm mệt mỏi và bao tử bớt quặn thắt gây khó chịu.

4. Uống một cốc nước lọc lớn vào sáng hôm sau, đây là cách giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố và bổ sung lượng nước cho cơ thể. Như các bạn đã biết rượu bia nhiều khiến bạn bị háo nước kinh khủng. Chính vì vậy, sau cơn say khi tỉnh dậy người ta bao giờ cũng tìm đến nước đầu tiên.

images5. Hãy uống một ly sinh tố. Trong nước ép trái cây có chứa nhiều đường fructose có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Đặc biệt là sinh tố chuối xay chung mật ong thì càng tốt vì chuối là nguồn bổ sung các khoáng chất và chất dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt bên cạnh đó mật ong bổ sung đường fructose cho cơ thể.

6. Ăn sáng nhớ kèm thêm ly cà phê vì chất cafein trong cà phê làm giảm hiện tượng mạch máu ở đầu căng phồng ra, gây nhức đầu. Chất này cũng khiến cho đầu óc trở nên tỉnh táo, minh mẫn, trấn áp cơn buồn ngủ.

7. A-ti-sô có chứa nhiều chất giúp giải rượu rất tốt. Hãy uống một cốc a-ti-sô ấm giúp làm nóng cơ thể để mồ hôi toát ra và khiến ruột của bạn giảm đau do quặn thắt.

say rượu8. Sáng hôm sau có thể bạn vẫn muốn ngủ nướng. Tuy nhiên hãy quyết tâm vùng dậy khỏi giường, đi bộ vài vòng quanh nhà hoặc quanh nơi bạn sống. Vận động nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp cơ thể sản sinh ra chất endorphin là chất giảm đau tự nhiên giúp cơ thể phấn chấn hơn, xua tan cảm giác mệt mỏi rã rời.

Trên đây là những cách giải rượu mà được mẹo vặt 3c  sưu tầm và chia sẻ để mọi người có thể áp dụng trong cuộc sống. Tinh rằng sẽ có tác dụng cho rất nhiều người. ” Tuyệt đối đã uống say không nên lái xe” nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *