Chữ trong file Word bị nhảy cách quãng

Tác giả: | Ngày đăng: 22/04/2016 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Các bạn làm văn phòng rất hay gặp phải lỗi chữ bị cách quãng hay bị nhảy chữ khi soạn thảo trên word hoặc do các bạn copy một file nào đó trên mạng hoặc do ai đó gửi cho các bạn. Vậy phải làm sao để sử lý vấn đề này đây. Với meovat3c thì xác định lỗi chữ trong file Word bị nhảy cách quãng thường là do chức năng “Use smart cut and paste” của bộ phần mềm Microsoft Office gây nên hoặc cũng có thể là do các bạn sử dụng bộ gõ Tiếng Việt khác nhau như unikey hay vietkey nên mới xảy ra hiện tượng này. Nói tóm lại nguyên nhân dẫn đến vấn đề này do đâu thì không biết nhưng cách xử lý thì meovat3c đã có và đã thực hiện thành công nhiều lần nên nếu như các bạn đang bị hiện tượng như trên thì có thể yên tâm mà làm theo hướng dẫn của meovat3c sau đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích được cho các bạn.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi bị nhảy dấu cách này trên Word 2007 và 2003. Vì thực ra đối với Word 2010 và 2013 giao diện và cách làm rất giống với Word 2007 nên các bạn cứ làm theo các bước là được.

Giả xử đây là file bị lỗi.

bị nhay chu

+ Với Microsoft Word 2007/ 2010/ 2013

Các bạn làm như sau:  Các bạn kích chuột vào File rồi chọn Word Options (trên Word 2010 và 2013 thì là Options nhé).

bi nhay chu 2

Sau đó các bạn tìm và kích vào tab Advanced rồi các bạn kéo xuống tìm phần Cut,copy, and paste và bây giờ bạn hãy nhấn vào Settings… ở phần Use smart cut and paste nhé.

bi nhay chu 3

Cuối cùng các bạn kích chuột bỏ dấu tích ở dòng Adjust sentence and word spacing automatically đi là xong Rồi các bạn kích chuột chọn OK và OK để hoàn tất công việc nhé.

bi nhay chu 4

Vậy là xong bây giờ bạn có thể xem lại file bị lỗi. Mình tin rằng file của bạn đã được khắc phục thành công rồi đó.

Còn đối với Microsoft Word 2003 thì giao diện có hơi khác một chút nhưng đơn giản thôi. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Các bạn mở file word 2003 lên Chọn Tools rồi chọn tiếp Options

Ở bước tiếp theo các bạn hãy chuyển sang tab Edit rồi tại phần ” Smart cut and paste ” bạn hãy nhấn vào Settings… để chúng ta truy cập vào phần thiết lập. ( ở đây giống với các bước trên rồi)

Giờ các bạn chỉ cần bỏ tích ở dòng ” Adjust sentence and word spacing automatically ” đi là Xong !

Đến đây là các bạn lại có thêm kiến thức về xử lý lỗi nhảy chữ trong word cho riêng mình rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *