Hướng dẫn cài máy ảo bằng VMware Workstation

Tác giả: | Ngày đăng: 04/05/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Các bạn đã bao giờ nghĩ tạo ra cho mình chiếc máy ảo trên chính chiếc máy tính của mình chưa? Các bạn chắc chưa hình dung được đúng không? Vậy ở bài viết lần này meovat3c.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cài máy ảo bằng VMware Workstation. Đây là phần mềm tạo máy ảo được coi là chuyên nghiệp nhất hiện nay. Các bạn có thể tự đặt ra câu hỏi là tại sao phải cài máy ảo? cài để làm gì? Mình nghĩ rằng với các bạn chỉ dùng máy tính không thì sẽ không cần phải đọc đâu. Còn những bạn nào đang học và nghiên cứu về máy tính, bạn quản trị mạng thì đây là phần mềm khá hữu ích.

Khi cài máy ảo nó sẽ giúp các bạn cài đặt thử nghiệm các loại phần mềm hoặc cài window 7,.. tạo bản ghost, test các phần mềm mà không ảnh hưởng gì đến ổ cứng và hệ điều hành hiện tại của các bạn vậy. Ngoài ra nói là máy ảo nhưng nó gần như là máy thật vậy bạn vẫn kết nối được internet, usb,..

Để các bạn không phải mất thời gian nữa mình sẽ hướng dẫn các bạn luôn. Ở bài này mình hướng dẫn các bạn tạo máy ảo bằng phần mềm VMware Workstation phiên bản 10.1( Có khá nhiều phiên bản nhé nhưng cơ chế đều giống nhau).

Đầu tiên các bạn cần tải phầm mềm VMware 10.1 về nhé ( tải tại đây)

Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt thông thường nhé

Chọn Typical để lựa chọn cài theo mặc định hoặc chọn Custom để tùy chỉnh cài đặt. Ở đây mình chọnCustom và nhấn Next.

VMware-1

Tiếp theo các bạn chọn Next

VMware-2

Các bạn bỏ tích ở mục Check for product updates on starup để bỏ update nhé rồi chọn Next để tiếp tục

VMware-3

Ở đây sẽ hỏi bạn có muốn tạo shortcuts cho phần mềm ở desktop hoặc trong programs không? cái này tùy bạn lựa chọn rồi bạn chọn Next

VMware-4

Tiếp theo các bạn chọn Continue để quá trình cài đặt bắt đầu. và các bạn chờ trong giây lát

VMware-5

Phần mềm đang được cài đặt vào hệ thống các bạn chờ đến khi kết thúc là xong rồi nhé.

VMware-6

Sau khi cài đặt xong. Các bạn mở phần mềm VMware lên sẽ có cửa sổ như sau. Các bạn chọn Create a New Virtual Machine để thiết lập nhé.

VMware-7

Ở đây các bạn chọn Typical hay Custom đều được nhé, rồi chọn Next.

VMware-8

Tiếp theo các bạn tích vào mục I will install the operating sytem later rồi Next.

VMware-9

Cửa sổ này có 2 mục ở mục Guest operating system là các bạn chon hệ thống muốn làm nhé như đây mình đang muốn cài win nên mình chọn Microsoft windows. và ở mục version mình chọn windows 7 nhé ( Cái này là tùy các bạn nhé có bạn cài XP hay win 8 thì lựa chọn nhé).

VMware-10

Sau đó chọn Next thì sẽ cho bạn cửa sổ để các bạn thiết lập ổ cứng nhé. tối thiểu các bạn để 20GB cho mình nhé. ở đây mình đang để 30GB. rồi Next.

2

Và các bạn chọn Finish để kết thục quá trình cài đặt nhé.

Untitled

Và đây là kết quả sau khi cài đặt xong do chưa cài hệ điều hành nên màn hình sẽ có màu đen.

3

Vậy là đã xong việc cài máy ảo với phần mềm VMware và thiết lập phần cứng để các bạn có thể cài win hay ghost trên máy ảo. Các bạn xem thêm hướng dẫn cài windows7 trên máy ảo để hiểu thêm nhé.

Rất vui được hỗ trợ các bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *