Hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900 ( hộp mực 12A)

Tác giả: | Ngày đăng: 26/04/2016 | Chuyên mục: | 2 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Máy in không còn xa lạ với nhiều người. đặc biệt là trong mỗi doanh nghiệp to hay nhỏ đều có máy in thậm chí ở mỗi gia đình. Chính vì vậy mà dịch vụ đổ mực máy in nở ra trông thấy tại Việt Nam. Cũng là cơ hội cho nhiều người có thêm nguồn thu nhập, tuy nhiên lại không có trường nào đào tạo về máy in đặc biệt là vấn đề đổ mực. Vậy học ở đâu, bạn có thể theo ai đó đi trước để học nghề hoặc không bạn có thể tìm hiểu xem hướng dẫn đổ mực máy in laze của meovat3c là bạn có thể thêm cho mình một công việc có thể kiếm ra tiền nhé.

cartridge 12A

Ở bài viết này Meovat3c sẽ hướng dẫn các bạn cách đổ mực máy in canon 2900. Các bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn đổ mực máy in HP 1102 .

Các bạn chuẩn bị cho mình những vật dụng sau: + Kìm mỏ nhọn

                           + Tovit 4 cạnh to ( dùng để vặn ốc)

                           + Tovit nhỏ 2 cạnh ( dùng cái 2 đầu càng tốt)

                           + Tovit nhỏ dài ( hoặc bạn dùng nan hoa xe máy mài nhọn 1 đầu – và 1 cái được mài nhọn và bẻ gấp thành hình chữ L) Dùng để đẩy chốt hộp mực.

                          + Quả bóp ( quả xịt bụi)

                         + 1 cái phễu đổ mực ( các bạn có thể tự chế, hoặc mua mực thì xin ở chỗ họ bán)

Giờ các bạn thực hiện theo mình nhé.

Với cartridge 12A điều khó nhất là khi các bạn tháo các hộp mực mới nguyên nhưng là các bạn mới tìm hiểu thôi. còn với kỹ thuật thì không gì là khó khăn.

Mỗi khi tháo hộp mực các bạn cần phải quan sát kỹ cấu tạo hộp mực mình cần tháo nhé, mỗi hộp mực sẽ có cách tháo khác nhau.

Ở đây hộp mực 12A các bạn quan sát sẽ có 2 cái chốt ở 2 đầu, mục đích là chúng giữ 2 bưởng mực lại với nhau ( Mực in mới cần đổ và bên mực thải). Để tháo được 2 chốt này ra ngoài ( các bạn phải đẩy nhé). Đầu tiên các bạn tháo 2 cái ốc ở đầu bánh răng trống máy in nhé ( chú ý đầu còn lại không tháo ốc) Sau đó các bạn nậy nhẹ cái đầu nhựa sau khi tháo ốc ra. Giờ các bạn dùng ngón tay cái nậy nhẹ cái trống máy in ( tìm hiểu về cấu tạo của hộp mực máy in).

hp12A_9_cartridge

Sau khi tháo được trống máy in ra các bạn tháo cái trục cao su ra nhé là các bạn nhìn thấy 2 cái chốt ở 2 đầu. ở đây các bạn dùng tovit dài hoặc nan hoa xe máy được chế như mình nói ở trên. các bạn chỉ cần đẩy ra làm sao đủ dài rồi dùng kìm rút nốt nhé.

Sau khi tháo xong 2 chốt các bạn dễ dàng tách được 2 bưởng mực ra, các bạn sẽ thấy một bên có trục từ ( bên đó dùng để đổ mực mới nhé). Các bạn tháo vít đầu không có bánh răng rồi nậy nắp đen ra các bạn sẽ thấy một cái nắp nhựa trắng, các bạn có thể dùng tay hoặc hoặc dùng kìm tháo ra ( lưu ý: 1 ngón tay các bạn cần giữ vào trục từ nhé không nó bung ra).

cau-tao-hop-muc-may-in-hp-6

Các bạn lấy lọ mực mới lắc đều nhé, rồi mở ra dùng phễu lắp vào và đổ vào bên mà bạn vừa tháo nắp trắng ra ấy.

Sau bước này các bạn lắp lại cái nắp mà tháo ra. vậy là xong phần đổ mực.

Giờ đến phần xử lý mực thải. các bạn tháo 2 con ốc ở cái gạt mực thải ra rồi lắp lại, dùng giẻ lau sạch trục cao su và trống rồi lắp lại vào phần chứa mực thải.

Sau cùng các bạn dùng ghép 2 bưởng mực lại với nhau bằng 2 cái chốt như ban đầu.

Vậy là meovat3c đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đổ mực máy in canon 2900. Các bạn có thể xem hướng dẫn đổ mực bằng video ở đây  Ngoài ra các bạn tìm hiểu thêm bài hướng dẫn đổ mực máy in canon 3300 ở đây nhé.

Chúc các bạn thành công

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *