Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng bị chấm than vàng

Tác giả: | Ngày đăng: 14/04/2016 | Chuyên mục: | 1 Bình luận
3 (60%) 2 votes

Các bạn đã bao giờ bị mất mạng với biểu tượng chấm than vàng chưa? Khi mà ta đang làm việc với internet hoặc bạn nào xem phim, tải phim, dowload phần mềm… thì cái này rất gây ức chế. Vậy nguyên nhân vì sao bị lỗi mạng biểu tượng chấm than này.

network-limited-ex

Meovat3c sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này như sau:

  • Bị chấm than vàng là do modem của bạn không cấp được địa chỉ IP cho máy tính của bạn nên sẽ xảy ra lỗi như vậy.
  • Với trường hợp máy của bạn cắm trực tiếp từ modem hoặc bắt wiffi từ modem wiffi thì bạn kiểm tra xem đèn internet còn sáng xanh không. nếu sáng đỏ hoặc không sáng thì gọi cho nhà cung cấp mạng. còn sáng bình thường thì bạn nên tắt nguồn con modem đó và để khoảng 10-15s sau đó bạn bật lại (80% là được). Còn nếu vẫn bị thì bạn thử tìm 1 con modem khác test xem.
  • Tiếp theo nếu mô hình mạng của bạn như sinh viên là kéo từ nhà khác về và cắm vào 1 cái swich mạng để chia cho mấy người trong phòng cùng dùng. Thì trường hợp bị chấm than được loại trừ như sau.

loi-limited-accses

                              + Nếu mạng ở nhà mà bạn kéo về mà không có mạng thì cách xử lý như trường hợp 1.

                             + Nếu mạng ở nhà mà bạn kéo về mà vẫn có mạng mà phòng bạn bị chấm than. thì trước hết bạn lấy dây mạng kéo trực tiếp từ bên kia về cắm vào 1 máy tính nào xem có mạng không, nếu không là do lỗi đường dây có thể bị đứt đâu đó hoặc ko đầu mạng có vấn đề. Còn nếu mà vẫn có mạng thì bạn cần tắt và khởi động lại cái swich mạng đi có thể bị treo, không được thì do cái swich của bạn bị lỗi

  • Còn trường hợp nữa nếu mỗi mình máy của bạn bị mất mạng, dây mạng đó cắm sang máy khác vẫn có mạng thì máy của bạn cần cài lại driver hoặc driver của bạn bị lỗi cần mang qua trung tâm để kiểm tra.
  • Nguyên nhân nữa do con modem quá tải không cấp được hết IP nghĩa là có quá nhiều thiết bị yêu cầu cấp IP.

Chúc các bạn thành công!

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *