Hướng dẫn làm mứt dừa ngon cho ngày tết

Tác giả: | Ngày đăng: 01/02/2016 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
Rate this post

Tết đến là những ngày vui xuân thăm hỏi người thân bạn bè, đó là ngày tết truyền thống, ngồi chúc tết rồi ôn lại những kỷ niệm của những năm qua. Với những chén trà nóng,tấm bánh, cái kẹo hay li rượu thì thành phần không thể thiếu đó mà mứt tết trong đó có mứt dừa, là món ăn ưa chuộng của dân việt bởi vị ngon của nó. Người ta từng nói không có mứt thì không phải là tết, Hôm nay meovat3c.com chia sẻ hướng dẫn làm mứt dừa, dễ làm, ngon, và hợp vệ sinh.

cach-lam-mut-dua3-bb-baaaduXW2H

Cách làm mứt dừa

Chuẩn bị:

Nguyên liệu làm mứt dừa: Cơm dừa (cùi dừa), đường và sữa đặc. Để được ngon bạn nên chọn cơm dừa, to và dầy một chút và nên chọn cơm dừa già nhưng không được già quá( tức là dừa bánh tẻ). Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên mua Cơm dừa bán sẵn, bạn sẽ dễ quan sát hơn Tùy số lượng mà bạn làm và khẩu vị từng người mà cách pha trộn thành phần khác nhau nhé, thông thường thì tỷ lệ giữa cơm dừa – đường – sữa đặc như sau: 1kg cơm dừa – 500g đường – 1 chút sữa.

Vật dụng: Chảo to, dầu ăn, đường, sữa ông thọ,….

Cách làm:

Lúc đầu các bạn cần bổ đôi quả dừa ra sau đó nạo theo chiều ngang (theo độ dày của cùi dừa) để được sợi dài và mỏng. Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 3 – 5 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 10 – 16 tiếng để loại bớt dầu dừa. Tiếp tục vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 3 – 4 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước. Bạn cũng có thể ngâm cùi dừa vào nước ấm khoảng 65 – 75 độ để khử dầu dừa nhanh và tiết kiệm thời gian.

1419907138-mut-dua-ngu-sac-3

Khi cơm dừa đã khô ráo, bạn trộn đường vào theo tỷ lệ chúng tôi đã ghi phía trên, sữa đặc sẽ giúp món mứt dừa trở nên thơm và ngậy hơn. Chỉ cần một chút sữa đủ để làm món này thơm và dậy mùi hơn là được. Lưu ý bạn cần trộn đều đường vào cơm dừa, sau đó phải chờ 12 – 15 tiếng cho đường ngấm. Khi đường đã ngấm, cùi dừa sẽ chuyển từ màu trắng sang màu hơi trong suốt.

cach-lam-mut-dua-non1

Tiến hành sao: Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng mứt dừa tốt nhất. Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường.

Dùng chảo lòng rộng, dầy để sao mứt dừa được ngon (nhỏ lửa)

Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. Bạn cũng chưa nên cất ngay, nên phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm mứt dừa trắng hơn. Cùng xem danh mục: Cách làm mứt với rất nhiều loại ngon nhé.

cách-làm-mứt-dừa-non-thơm-ngon1

Cách làm mứt dừa ngon – Mứt dừa thành phẩm

Bạn cũng có thể tham khảo một dược phẩm tuyệt vời từ quả dừa: Cách làm dầu dừa

Thật đơn giản nhưng cũng không kém phần công phu để có được món mứt dừa ngon và dẻo mà không chỉ trẻ em mà người lớn đều thích. Bạn có thể đánh dấu hoặc lưu lại trang web này để tìm lại hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon bất cứ khi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *