Lỗi kết nối máy in hỏi password

Tác giả: | Ngày đăng: 08/12/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
3.6 (71.43%) 7 votes

Trong doanh nghiệp việc chia sẻ máy in để sử dụng chung là điều tất yếu và phổ biến. Tuy nhiên việc gặp lỗi khi kết nối máy in là điều khá phổ biến và không phải ai cũng biết. Ở bài này mẹo vặt 3c sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi kết nối máy in hỏi password nhé. Lỗi này thường xuyên hay gặp nhất ở các bản window mới window7, window8, window10,… Còn hạn chế gặp ở window XP bởi vì sao. Vì tính bảo mật ở các bản window sau cao hơn và mặc định sẽ có chế độ hỏi pass khi máy khác kết nối đến nó. Việc các bạn cần tắt chúng đi.

Khi kết nối máy in tới máy khác mà các bạn thấy máy hiện lên của sổ hỏi user và password thì các bạn đừng lo lắng quá nhé, hãy thực hiên theo các bước sau:

ket-noi-may-in-hoi-pass-1

Các bạn cần sang máy tính cài máy in mà các bạn cần in tới các bạn mở phần Open Network and Sharing Center bằng cách các bạn chuột phải vào biểu tượng mạng ở thanh taskbar góc phải màn hình ( là hình máy tính, biểu tượng wifi tùy các bạn đang sử dụng mạng nào nhé). Các bạn chọn vào nó và được cửa sổ sau. Và các bạn kích chuột vào Change advanced sharing settings cho mình.

ket-noi-may-in-hoi-pass-2

Ở cửa sổ tiếp theo, các bạn tích hầu hết cho mình ở mục Turn on….. lên.

ket-noi-may-in-hoi-pass-3

Duy nhất ở phầ Password thì các bạn tích vào chế độ Turn off password…. cho mình. Sau khi hoàn tất các bạn tích và Save changes để lưu lại. Và bây giờ các bạn chỉ cần về lại chiếc máy tính của mình và kết nối lại để xem thành quả nhé.

ket-noi-may-in-hoi-pass-4

Lưu ý:  – Ngoài ra với doanh nghiệp mà sử dụng domain thì khi hỏi pass các bạn nhập user và pass quyền admin nhé

               – Các bạn nên tắt tường lửa của cả máy cài máy in và máy cần kết nối để lệnh in sẽ được nhận nhanh hơn khi in qua mạng.

Ngoài lỗi này ra thì còn rất nhiều lỗi không kết nối được máy in các bạn cần tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *