Lỗi không đặt mặc định được máy in – báo lỗi Error 0X00000709

Tác giả: | Ngày đăng: 19/01/2017 | Chuyên mục: | 1 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Nếu tiếp xúc với máy in hoặc công việc của bạn phải in nhiều bạn sẽ biết được lý do cần đặt mặc định máy in. Lỗi không set default được máy in hay là lỗi không đặt mặc định được máy in cho dễ hiểu. Lỗi này bạn sẽ nhìn thấy ngay khi thao tác máy và nó sẽ báo lỗi cho bạn với một khung thông báo Error 0x00000709 . Khi bị lỗi này khi in từ word thì không sao nhưng in trực tiếp trên mạng, phần mềm, từ file pdf hay excel thì các bạn phải chọn máy in, vì chúng sẽ chỉ nhận mặc định in từ các máy trước đấy như vậy sẽ rất mất công và thời gian. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng hãy làm theo hướng dẫn của mẹo vặt 3c theo các bước dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

Tất cả các máy in như lỗi máy in 3300 báo lỗi Error 0x00000709, máy in 2900 không set default được, máy in epson không đặt mặc định được máy in.

(Error 0x00000709)

Sửa lỗi không set default máy in

Lỗi này sẽ xuất hiện khi các bạn thực hiện chọn đặt máy in mặc định cho mình. nếu bạn nào chưa biết đặt mặc định máy in như thế nào thì tìm hiểu luôn các bước dưới đây.

Hướng dẫn đặt mặc định máy in

set delault may in

Để đặt mặc định cho máy in các bạn vào Printer & Fax ( Win xp ) hoặc Devices and Printers ( Win 7, win 8, win 10), rồi chuột phải vào máy in các bạn cần in sau đó chọn Set as default printer.

Máy báo lỗi Error 0x00000709 ( Không đặt mặc định được máy in).

Khi các bạn chọn set default mà máy hiện lên thông báo lỗi như hình bên dưới, nếu không chọn được mặc định thì khi in các bạn gặp nhiều khó khăn vì phải chọn máy in chứ không in mặc định được. Lỗi này dù bạn gỡ máy in đi cài lại cũng vậy

Cách sửa lỗi không set default được máy in

Cách 1: 

Để giải quyết vấn đề này các bạn làm theo các bước sau.

Các bạn vào regedit bằng cách vào cửa sổ RUN (Phím Window + R hoặc vào Start/ RUN) rồi gõ regedit rồi OK

Cửa sổ Regedit hiện ra Các bạn thực hiện chọn theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USE/Software/Microsoft/Window NT/CurrentVersion/Window.

Sau khi thấy window các bạn chuột phải vào và chọn Permisions…

Sau khi chọn xong cửa sổ mới hiện lên các bạn cần tích vào 2 ô được đánh dấu như hình bên dưới và nhấn OK để xác nhận.

Tiếp theo các  bạn nhấp chuột vào Windows các bạn tìm mục Device rồi chuột phải vào nó và chọn Delete để xóa

Các bạn cần chọn vào Yes để chấp nhận xóa

Sau đó các bạn cần vào lại mục Devices and Printers xóa máy in mà không cài mặc định được. Sau đó khởi động lại máy tính. và set default lại và xem kết quả nhé.

Cách 2: 

Mình khuyên các bạn nên làm theo cách 1 vì khả năng thành công cao hơn và các thao tác thì gần như giống nhau. Tuy nhiên để chia sẻ cho các bạn nên mình sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách thứ 2.

Các bạn cũng vào đường dẫn như trên HKEY_CURRENT_USE/Software/Microsoft/Window NT/CurrentVersion/Window. Nhưng ở khóa Window mục Device các bạn không xóa mà chuột phải vào Device và chọn modify và ở mục Value data gõ tên máy in cần để mặc định lại như Canon LBP 2900 hay LBP 3300,…

Dù khả năng thành công thấp nhưng không phải không thành công. Các bạn có thể thử.

Lưu ý: Trong phần Regedit nếu không có những bài hướng dẫn cụ thể, các bạn đừng tự ý sửa hay thêm, xóa hay sửa những tham số lạ rất dễ gây hại tới hệ điều hành của mình.

Nếu các bạn thấy vướng mắc hay gặp khó khăn hãy liên hệ với mẹo vặt 3c để được hướng dẫn nhiệt tình.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *