Lỗi máy in bị đen toàn bản in và cách khắc phục

Tác giả: | Ngày đăng: 09/09/2017 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Khi bạn đang in mà gặp trường hợp bản in của bạn bị đen, đen toàn trang giấy, hoặc bị sạm nền bản in gây nên rất xấu và bạn có thể phải hủy vì không sử dụng được. Gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên mọi người cần bình tĩnh vì có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này, máy in rồi đến lúc phải lỗi là bình thường. Ở bài này mình sẽ phân tích cho các bạn 1 số lỗi xác định để các bạn tự sửa hoặc có gọi kỹ thuật thì cũng biết được mức giá đổ mực máy in, giá thay trống máy in bao nhiêu? để hạn chế được chi phí thấp nhất cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp.

Lỗi bị đen toàn bản in :

  1. Do máy bị đầy mực thải, mực thải không còn chỗ chứa nữa nó sẽ tràn ra ngoài và gây đen bản in. Khắc phục bằng cách tháo hộp mực ra và vệ sinh phần chứa mực thải ==> Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tháo hộp mực ở bài hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900.
  2. Do trống máy in: Trường hợp này cũng có thể xảy ra tuy nhiên tỉ lệ khá thấp, vì lỗi trống hoặc trống mòn thì thường biểu hiện khác chứ không hay bị đen toàn bản in như vậy.

( Trống máy in)

3.  Do trục sạc ( trục cao su): Nguyên nhân lỗi này lên tới 90% tức là khá cao. Khắc phục bằng cách tháo hộp mực ra vệ sinh sạch trục cao su đặc biệt 2 đầu kim loại ở 2 bên và phần đỡ trục sạc ==> Nếu không được thì thay trục sạc mới nhé rẻ thôi, mua lẻ về thay khoảng 50-70k còn gọi kỹ thuật thay giá khoảng 90-100k.

(Trục cao su)

4. Do gạt mực nhỏ: gạt bị yếu, hoặc không đều cũng gây đen bản in => thường sẽ thay gạt mới chi phí khoảng 80-90k.

(Gạt nhỏ)

5. Gạt mực thải ( gạt to): bị rách hoặc kém cũng gây ra lỗi

(Gạt to – gạt mực thải)

6.  Lỗi do hộp quang: Lỗi này các bạn có thể test bằng cách đưa hộp mực khác vào test nếu vẫn lỗi là do máy và do hộp quang, còn thì ngược lại.

Trên đây là những lỗi và những linh kiện cơ bản gây đen toàn bản in và một số mức phí mọi người có thể tham khảo để tự xử lý hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Các bạn có lỗi gì thắc mắc hoặc cần trợ giúp thì coment chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *