Máy in bị tự động tắt service ( lỗi Print Spooler)

Tác giả: | Ngày đăng: 09/12/2016 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Vào ngày không may mắn khi bạn làm việc và đặt lệnh in mà tìm không thấy tên máy in quen thuộc của mình đâu? Các bạn tự đặt ra câu hỏi hay ai cài lại máy tính của mình hoặc ai đó xóa đi? Và khi các bạn cài driver thì không cho cài vì máy báo đã có phiên bản driver hiện tại. Các bạn cần bình tĩnh vì đây là lỗi máy in bị tự động tắt service. Hoặc in load máy nhưng không thấy máy in chạy là lỗi Print Spooler. Các bạn bình tĩnh và làm theo một số cách sau nhé.

Nếu đơn giản thì bạn chỉ cần khởi động lại services còn nếu services bị tắt thì bạn chạy lại services cho máy in bằng cách vào mục Services có trên máy tính khi cửa sổ hiện lên các bạn gõ chữ P và tìm đến dòng Print Spooler rồi để ý cho mình ở mục Status  Nếu là Started thì các bạn chuột phải vào và chọn Restart, còn nếu đang ở chế độ stop thì chọn Start sau đó in lại xem được không nhé.

loi-tat-service-4

Trong trường hợp khởi động lại services mà vẫn bị thì các bạn vào ổ C và chọn theo đường dẫn sau vào Windows/System32/spool/Printers. vào trong mục này nếu có file gì các bạn xóa hết, rồi sau đó quay ra cửa sổ services ban đầu khở động lại services xem được không nhé.

loi-tat-service-3

Hầu hết là sẽ được, trong trường hợp máy bạn lỗi nặng mà áp dụng 2 cách trên không được thì các bạn cần cài lại hệ điều hành mới. Bởi trường hợp này là do virus nó tắt mất dịch vụ máy in của bạn đi, nếu bị nhẹ khắc phục được còn sâu hơn thì cài lại win.

Ngoài ra hiện tại mình cũng chưa có cách gì để giải quyết chính xác lỗi này nhất. Khi nào mình tìm được ra sẽ có bài chia sẻ sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *