Máy in báo lỗi check toner cartridge: máy in không nhận hộp mực

Tác giả: | Ngày đăng: 06/07/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Máy in không in được do không nhận hộp mực là một trong những lỗi hay gặp ở những máy in lazer, biểu hiện của lỗi này là máy sẽ không in được ở trên máy in sẽ báo đèn đỏ ( tùy từng loại máy mà vị trí đèn báo khác nhau) và cùng với đó ở trên máy tính sẽ báo lỗi check toner cartridge, no cartridge, cartridge error, đại loại sẽ là như vậy thì được gọi là lỗi máy in không nhận hộp mực. Và lý do tại sao, nguyên nhân gây ra lỗi như vậy cũng như cách và hướng khắc phục sẽ được mẹo vặt 3c chia sẻ dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến  máy in không nhận hộp mực

– Máy in chưa lắp hộp mực, chưa có hộp mực hoặc bạn không đóng hết nắp.

– Hộp mực bị lỗi, hoặc hết mực.

– Con chip hộp mực bị lỗi

– Mát tiếp xúc giữa hộp mực và bên trong máy in bị lỗi.

– Ngoài ra máy có thể bị lỗi main.

 Những nguyên nhân xảy ra do không có hộp mực, không nhận hộp mực thường ở các loại máy in đen trắng. Đối với các loại máy in màu thường xảy ra lỗi chip mực trên đầu phun.

Những chiếc máy in màu lắp bộ dẫn mực ngoài hay gặp lỗi này nhất và thường xuyên bị trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thao tác lắp lại hộp mực hoặc ấn nút reset trên bộ tiếp mực xem có được không. Nếu vẫn không đươc thì phải thay chip mực, vì máy in đã bị hỏng chíp mực hoặc vỉ mạch tiếp xúc với chip được gắn trên thành hộp đầu phun.

Nói chung vấn đề gây nên lỗi có rất nhiều nguyên nhân, có thể vào ngày không đẹp trời chiếc máy của bạn sẽ bị lỗi như vậy.

Hướng dẫn cách khắc phục máy in báo lỗi check toner cartridge, báo không nhận hộp mực

– Kiểm tra lại máy in xem đã có hộp mực và lắp hộp mực chưa, có rồi tháo ra lắp lại và đóng nắp thật cẩn thận.

– Hộp mực bị hết thì các bạn đổ thêm mực hoặc sử dụng dịch vụ đổ mực máy in tại nhà để xem có hết lỗi không nhé. nếu không được thì nguyên nhân có thể hộp mực bị lỗi ở bộ phận nào đó, nếu bạn không phải là kỹ thuật máy in thì bạn nên gọi tới dịch vụ sửa máy in họ sẽ kiểm tra cho bạn.

– Với lỗi chip hộp mực (lỗi này thường xảy ra ở máy in màu, bạn tháo các con mực và lắp lại nhiều lần, nếu không được thay chip mới). Nếu ở máy in đen trắng mà bị do chip thì bạn nên thay, rất rẻ thôi.

– Lỗi main: Với lỗi không nhận hộp mực thì lỗi main là lỗi kiểm tra cuối cùng bởi rất hi hữu xảy ra lỗi cartridge liên quan đến main nhưng vẫn có trường hợp. lỗi này đưa tới các trung tâm sửa main mạch hoặc không bạn có thể thay main mới.

Trên đây meovat3c chia sẻ với các bạn một số lỗi khi máy in không nhận hộp mực. Tuy nhiên kinh nghiệm vẫn có nhiều thiếu sót nên mong mọi người có nhiều đóng góp thêm cho mẹo vặt 3c. Chúc mọi người thành công.

(—-Admin—–)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *