Máy in khi in bản in bị trắng

Tác giả: | Ngày đăng: 12/09/2017 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Ở bài này mẹo vặt 3c sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn đoán và xử lý 1 số lỗi liên quan khi in bản in bị trắng, nguyên nhân gây nên và cách xử lý, tại sao bản in bị trắng. Có rất nhiều kiểu khi in bản in bị trắng, mình sẽ đưa ra một số bệnh dưới đây, các bạn thấy phù hợp bệnh nào thì áp dụng nhé.

  1. Bản in bị trắng một vệt.

  • Trườn hợp máy in bị trắng 1 vệt có thể ở giữa trang, hoặc dọc ở 2 bên tờ giấy thì đây là biểu hiện của máy in hết mực. Cách khắc phục  là các bạn đổ mực vào thôi, xem hướng dẫn đổ mực máy in.

2. Bản in bị trắng toàn bộ bản in.

  • Khi gặp trường hợp bản in khi in ra không có chữ nào trên trang in, mặc dù hộp mực còn đầy mực. Trường hợp này có khá nhiều nguyên nhân gây nên như: bộ phận tiếp xúc mát trong máy in bị lỗi dẫn đến hộp mực không tiếp mát được dẫn đến bản in trắng hoặc các bạn kiểm tra trục từ ( thường những trục từ của hộp mực mà có lò xo ở đầu như 12A, 49A,…) bị gãy hay không. Cách khắc phục là các bạn kiểm tra và thay thế.

3. Bản in bị mờ dọc một nửa trang giấy.

  • Khi gặp lỗi mà máy in in ra bị mờ hoặc trắng cả 1 nửa trang giấy có thể là trái hay phải lỗi này rất đơn giản. Nếu loại trừ được máy in hết mực thì trường hợp còn lại các bạn kiểm tra lò xo đẩy của hộp mực có thẳng chưa ( hay gặp ở hộp mực 12A, 49A,..). Các bạn kiểm tra và đẩy lại lò xo nhé.

4. Bản in không đều mực.

– Lỗi này gặp rất nhiều khi in bản in có chữ mực không đều nhau tức là dòng đậm, dòng nhạt. bạn kiểm tra xem trục từ quay có gặp khó khăn ở đâu không, hoặc mực của bạn có vấn đề, tức là có thể bị ẩm,…

Trên đây là một số lỗi cơ bản của lỗi trắng bản in dù ở giữa, mép giấy hay toàn bản in.

Có vấn đề gì cần tư vấn coment ở dưới bài viết hoặc fanpage chúng tôi sẽ hướng dẫn nhiệt tình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *