Mẹo bảo quản dưa hấu được tươi lâu nhất

Tác giả: | Ngày đăng: 18/06/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Dưa hấu là loại  quả có tên khoa học (Citrullus lanatus) là một loài thực vật trong họ Bầu bí (Cucurbitaceae), đây là một loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi (như việt nam có tuyền thuyết khá nổi tiếng về loại quả này) và là loại quả phổ biến nhất trong họ Bầu bí. Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực đây là loại quả rất rễ ăn. Đặc biệt với nhiệt độ trái đất ngày càng tăng thì mùa hè luôn là nối ám ảnh của nhiều người.

bảo quản dưa hấu 3

Chính vì dưa hấu là loại quả nên việc bảo quản dưa hấu để sử dụng được cũng là vấn đề bởi nếu không đúng cách dưa hấu sẽ bị thối hoặc mất đi giá trị dinh dưỡng của nó. Chính vì vậy ở bài viết này mẹo vặt 3c sẽ hướng dẫn các bạn về mẹo bảo quản dưa hấu được tươi lâu nhất.

bảo quản dưa hấu 4

– Bảo quản dưa hấu trong gia đình ( tức là khi mua về chưa sử dụng đến hoặc sử dụng nhưng không hết): Các bạn pha nước muối với nồng độ từ 13-16% và pha với nước ấm( pha đều muối rồi cho nước nguội hẳn). Sau đó các bạn cho quả dưa hấu vào ngâm từ 30 phút – 1 tiếng rồi lấy ra lau thật khô vỏ dưa và các bạn lấy túi nilon hoặc tốt hơn là màng polyethylene rồi để ở nơi thoáng mát, có tủ lạnh để ngăn mát là tốt nhất. ( Nước muối sẽ thẩm thấm vào vỏ dưa và tạo nên 1 lớp bảo vệ cho dưa luôn được tươi và các bạn có thể để được tới 1 tháng).

bảo quản dưa hấu 2

– Cách thu hoạch và bảo quản dưa được tươi lâu:

  • Khi thu hoạch mọi người nên thu hoạch không để dưa chín hẳn mà đạt khoảng 80% là thu hoạch được rồi vì lúc này vỏ dưa cứng và cùi cũng cứng nên sẽ để được lâu. Các bạn cắt bỏ đi cuống ở núm của quả dưa rồi bọc chúng mỗi quả vào túi nilon hoặc có rơm dạ. Để ở nơi râm mát và không có ánh nắng mặt trời.
  • Với số lượng nhiều thì khi sếp chồng lên nhau phải lấy vải mềm hoặc lấy rơm để lót tách nhau ta. Phải thường xuyên kiểm tra để sớm phân loại những quả không đạt chất lượng để tránh lây lan.
  • Khi vận chuyển phải nhẹ nhàng, muốn để được lâu nhất tốt nhất bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ khoảng 15 độ C và dưa cần phải để trên sàn gỗ cách mặt đất khoảng 20cm. rồi  kiểm tra thường xuyên.
  • bảo quản dưa hấu 1

Trên đây là những cách bảo quản dưa hấu cho các bạn được tươi lâu. Chúc các bạn tận hưởng những quả dưa hấu ngon trong mùa hè. Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách chọn dưa hấu ngon .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *