Một số dấu hiệu nhận biết máy in hết mực

Tác giả: | Ngày đăng: 08/12/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Bạn làm việc mà phải sử dụng tới máy in thường xuyên, hoặc cá nhân bạn, bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy in. Nhưng bạn in lâu rồi bạn không biết nó hết mực hay chưa? hoặc gọi kỹ thuật đến đổ mực nhưng cũng không biết hết mực hay chưa? mà phải đổ mực máy in như vậy có phải lãng phí không? Và ở bài này mẹo vặt 3c sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy in hết mực hay chưa? Hay nguyên nhân khác dẫn máy in bị mờ. Qua bài này chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình.

  1. Nhận biết máy in hết mực thông qua màn hình máy tính.

Đối với một số dòng máy in đặc biệt là máy in màu, thường có chip nhận mực và liên kết trược tiếp tới trình điều khiển của máy tính ( driver) và khi máy in hết mực nó sẽ thông báo trên máy tính ( máy in màu phải dùng mực hãng nhé) còn chuẩn nhất nên nhìn trực tiếp trên bình mực của máy in màu, màu nào hết sẽ biết ngay. Với máy in lazer cũng vậy cũng sẽ có thông báo toner trên màn hình máy tính. Nên các bạn lưu ý là được.

dau-hieu-may-in-het-muc-1

Như hình trên máy tính đang cảnh báo rằng màu xanh nhạt ( Light Cyan) mã T0815N hết mực cần thay bên cạnh đó màu hồng ( đỏ nhạt) cũng gần hết. rất đơn giản phải không?

2. Nhận biết hết mực bằng mắt thường

  • Với máy in màu đơn giản hơn các bạn nhìn trực tiếp vào các bình mực của máy là biết màu nào hết và màu nào còn và màu nào sắp hết, bởi như hệ thống mực dẫn ngoài thì bình mực sẽ lộ thiên và tỉ lệ mực như nào các bạn sẽ nhìn thấy rất rõ.

dau-hieu-may-in-het-muc-3

  • Với máy in lazer thì các bạn nhận biết bằng cách nhìn vào bản in test của máy in, in ra. Nếu  bản in bị mờ 1 vệt ở giữa là máy in đã hết mực
  • dau-hieu-may-in-het-muc-2

Khi bản in ra bị mờ như trên thì khả năng hết mực lên tới 90%. Ngoài ra có thể do lỗi phát sinh khác.

3. Máy in báo hết mực ( Với các loại máy in có màn hình led)

  • Như Canon, brother, máy in phun cũng vậy, màn hình led sẽ báo như load toner, hay toner catrigde,… đại loại như vậy.
  • Hoặc không máy in sẽ báo ở đèn mực, giọt mực,…..

4. Cảm nhận bằng tay.

  • Cái này thì hơi khó với các bạn nhưng không phải không áp dụng được, các bạn có thể cầm catrigde lên lấy tay gõ hoặc lắc cảm nhận thấy rỗng, hoặc nhẹ hơn thì lượng mực trong máy đã hết hoặc còn nhưng rất ít. Khi như vậy các bạn cần đổ mực máy in mới vào.

5. Tính lượng bản in đã in.

  • Nếu các bạn in thường xuyên sẽ áp dụng điều này. Bởi thường hộp mực sẽ có định lượng nhất định tuy nhiên tùy vào bản in có độ phủ mực khác nhau, nhưng các bạn vẫn ước chừng được lượng bản in mà các bạn đã in để nhận biết được máy in đã hết, hoặc còn ít mực hay không?

Trên đây là một số cách để nhận biết máy in hết mực hay chưa? Các bạn có thể học thêm để tự đổ mực khi xem hướng dẫn đổ mực máy in 2900.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *