Sửa lỗi báo Enabale editing trong Microsof office

Tác giả: | Ngày đăng: 23/10/2017 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Chào các bạn, hẳn các bạn đã hoặc đang gặp lỗi mà khi mở file excel, word hay Power point có dòng cảnh báo màu vàng với dòng chữ Enable editing rất khó chịu mặc dù bạn kích vào chữ đó thì bạn vẫn dùng và làm việc được bình thường. Nhưng còn rất nhiều file và ngày nào bạn cũng phải làm như vậy sẽ gây cho bạn rất nhiều khó chịu.

Lỗi này là do tính năng Protected View của Office. Đây là tính năng dùng để bảo vệ máy tính của bạn trước khả năng lây nhiễm virus từ các file văn bản. Bình thường khi mở 1 file nào đó chức năng này sẽ chỉ cho bạn có thể nhìn mà không thể chỉnh sửa cho đến khi bạn kích chuột vào Enable editing. Vậy nên để hết lỗi này thì bạn cần tắt được tính năng này. ( Mình sẽ hướng dẫn các bạn trên Excel còn Word và Power Point các bạn làm tương tự).

Nên ở bài viết này mẹo vặt 3c sẽ hướng dẫn các bạn các loại bỏ vấn đề này khá đơn giản chỉ trong 3 bước.

Bước 1: Các bạn mở file Excel hay word đều được kích chuột vào File sẽ hiên lên cửa sổ sau và các bạn chọn Options.

Bước thứ 2: Tiếp theo khi vào cửa sổ bên trong các bạn kích chuột vào mục Trust Center rồi chọn Trust Center Settings….

Bước thứ 3: Tới đây các bạn tìm chọn cho mình mục Protected View và bỏ tích 3 mục ở bên tay phải như mình đã khoanh đỏ rồi OK. Vậy  xong rồi

Như vậy là bạn đã khắc phục được lỗi báo Enable editing rồi đó. Giờ bạn mở thử file của bạn lên và xem kết quả nhé. Chúc các bạn thành công và luôn ủng hộ mẹo vặt 3c. Để chúng tôi tìm và đưa ra những bài viết hướng dẫn hay cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *