Sửa lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy

Tác giả: | Ngày đăng: 17/03/2017 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Thỉnh thoảng có nhiều người cũng như khách hàng của meovat3c gọi và hỏi về lỗi máy in kéo nhiều giấy nhiều tờ ( tờ thứ nhất chưa ra hết đã kéo tờ sau và gây nên kẹt giấy). Lỗi này là do Role đá giấy đá liên tục nên dẫn đến hiện tượng trên. Dưới đây meovat3c sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục cũng như xử lý lỗi.

Khắc phục lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy.

Đầu tiên các bạn cần xác định vị trí của con role đá giấy để tháo vì tùy dòng máy mà vị trí và cách tháo khác nhau, có máy rất đơn giản ( nhưng điểm chung nó nằm bên hông máy in và ở bên phía có bánh răng).

Không cần phải tháo cả máy vì mất nhiều thời gian nhé ( ảnh role đá giấy). Các bạn tháo hẳn nó ra ngoài.

Ở vị trí vòng tròn màu đỏ là điểm tiếp xúc mỗi khi tách giấy. Và vấn đề xảy ra chính là ở phần này mọi người khắc phục bằng cách tháo hẳn ra vệ sinh sạch nhé.

In lâu nên khá bẩn và có lớp keo dính do lớp xốp cũ gây nên.

Nhiều ý kiến thì chỉ cần vệ sinh sạch là được nhưng sẽ gây ra tiếng kêu vì chúng đều là kim loại nhưng vẫn sẽ in được. Tuy nhiên theo chúng tôi thì mọi người nên dùng băng dính điện quấn 2 lớp vào miếng kim loại ( bên phải) với diện tích vừa đủ phần tiếp xúc nhé không cần quá rộng hoặc thừa.

Sau khi làm xong các bạn lắp lại máy in và thực hiện in test để biết được kết quả. Với lỗi máy in bị in nhiều tờ giấy thì cách này sẽ đạt hiệu quả 99%. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm hướng dẫn chỉnh độ đậm nhạt cho máy in.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *