Thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là lòng người cũng bại!

Tác giả: | Ngày đăng: 04/05/2016 | Chuyên mục: | 0 Bình luận
5 (100%) 1 vote

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều để nói, để bàn và để ngẫm. Mỗi đời người, mỗi con người có cuộc sống có hoàn cảnh khác nhau đúng không? Nhưng ai cũng sẽ đều trải qua khó khăn có thể là vật chất hoặc tình cảm, rồi công việc nhưng các bạn làm thế nào để vượt qua. Trước đây tôi rất thích xem tam quốc diễn nghĩa và các nhân vật các bạn thích là ai. Nhưng với tôi tôi không thích nước nào cả mà tôi thích ở từng nhân vật sự thông minh, hiểu biết của Gia cát lượng, sự bảo thủ của Lưu bị, nóng tính của Trương Phi, Trung nghĩa như Vân Trường, giỏi võ kể đến Lữ Bố và tất nhiên là đa nghi như Tào Tháo,…. Ai cũng cho ta những suy nghĩ riêng nhưng tôi thích nhất 1 câu nói của tào tháo ” Thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là lòng người cũng bại“.

10440291_677925995649366_5120365099822968362_n

Là câu nói lúc nào cũng hiện lên trong suy nghĩ, trong công việc và cuộc sống của tôi. Ai cũng vậy có lúc công việc không thuận lợi, gặp khó khăn, thất bại trong làm ăn. Nếu các bạn buông xuôi các bạn sẽ mất hết và nếu các bạn có trí muốn làm lại từ đầu, vì thất bại là chuyện thường.

Sau khi bại trận Xích Bích quân Tào tháo lui. Trên đường lui quân cầm cờ của Tào bỏ cả Cờ Soái. Tào Tháo nói.
“Đầu có thể rơi, người có thể chết nhưng cờ Soái không thể mất. Thắng bại là chuyện thường của binh gia. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là lòng người cũng bại
P/s: Đúng không nhỉ?

Ở đây tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn nào đang gặp vấn đề khó khăn trong công việc như làm ăn không hiệu quả, hoặc thất bại, hoặc chuyện tình cảm không thành công, gia đình gặp khó khăn, thì các bạn hãy đọc là hãy hiểu ý nghĩa của câu nói này. ” Các bạn không được thất bại”

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *