Vì sao có khoảng cách giữa ” Mẹ chồng – nàng dâu”

Tác giả: | Ngày đăng: 12/04/2016 | Chuyên mục: , | 0 Bình luận
Rate this post

Trong cuộc sống của chúng ta từ xưa đến nay luôn có một khoảng cách không hề nhỏ giữa mẹ chồng và con dâu. Tai sao lại vậy? Và khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu phải làm sao để cho gần lại. Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Hiện cũng có rất nhiều cuộc sống gia đình cũng không còn khái niệm mẹ chồng con dâu mà giống như mẹ đẻ và con gái vậy. Vậy tại sao họ làm được điều đó. Các bạn hãy đặt mình vào những tình huống sau và các bạn xử lý như thế nào?

images (2)

Tình huống 1( Áp dụng với bạn Nam): Nếu Bạn lấy được một người con gái mình yêu làm vợ, hai người yêu thương nhau, người vợ cũng ngoan hiền và bạn có 1 người mẹ bình thường cũng thương con nhưng trong cuộc sống mà có những mâu thuẫn chắc chắn xảy ra giưa người vợ và mẹ của mình và vợ mình cãi thẳng với mẹ ( người đúng lại là vợ mình) thì bạn giải quyết vấn đề này như thế nào.

                     A. Bạn bênh mẹ đánh vợ.

                     B. Bênh vợ cãi lại mẹ

                     C. Bạn có hướng giải quyết khác ( Coment).

Tình huống 2 ( với các bạn nữ): Khi bạn lấy chồng về làm dâu và bạn phải ở cùng với bố mẹ chồng, gặp mẹ chồng khó tính xuất ngày soi mói, bới lỗi của bạn. Thì bạn giải quyết như thế nào?

                      A. Mỗi lần như vậy bạn cãi lại mẹ chồng để bảo vệ chính kiến của mình

                     B. Bạn chịu đựng nhẫn nhịn.

                     C. Bạn có cách xử xự khác ( coment).

Các bạn có thể trả lời bằng cách coment dưới bài viết này để mọi người có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn.

Còn với ad thì luôn nghĩ rằng Mẹ nào cũng vậy thương con, ai cũng muốn bênh con của mình tất nhiên mặc định con dâu hay con rể vẫn không phải là con đẻ mà.

Khi các bạn sinh con mới hiểu được lòng cha mẹ, nên về không vừa ý là sẽ bị nói.

  • Là con đẻ bố mẹ vẫn mắng chỉnh bình thường, nhưng với con dâu hay con rể bị mắng thì sẽ cảm thấy bị tủi thân hay xúc phạm và lại để trong lòng hay đi buôn với bạn bè, hàng xóm
  • Ngược lại Con dâu, con rể có ý kiến thì lại bảo cãi láo hay này nọ.

Cách sống của hai thế hệ là khác nhau. Nhưng không vì thế mà không tôn trọng cách sống của cha mẹ.

Cha mẹ có sai vẫn là cha mẹ của mình nên các bạn nên có cách giải quyết nhẹ nhàng.

Bạn là người con trai là người con, người chồng người ở giữa và bạn chính là cầu nối và cũng chính là quan tòa để giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ mình, bạn xử không khéo sẽ thành lớn chuyện. mẹ thì cho là bạn bênh vợ ghét mẹ. vợ thì dễ giận và tủi thân. Nên bạn hãy làm sao cho hợp lý và làm sao để khoảng cách của mối quan hệ này ngày càng gần lại với nhau.

Chúc các bạn và các gia đình có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *